Món này rất ngon, rất bổ nữa. Mình thích ăn mà cho nhiều lá lốt vào, mùi vị tuyệt vời .
Chuẩn bị :
-3 con cá bống to, tùy số lượng người ăn thì thêm cá.
-Gừng (1 tí thôi dùng để khử mùi tanh của cá ) , hành tím, hành lá .
-Lá lốt, ngò gai, ớt trái, gia vị.
Lá lốt của nhà trồng được :
Cách làm:
-Cá làm sạch, đem ướp gia vị ớt, tiêu, hành lá, bột nêm ...
-Lá lốt rửa sạch thái sợi.
-Hành lá thái khúc, ngò gai thái sợi, ớt trái cắt lát, gừng đập dập .
-Khử hành với dầu ăn, ớt bột, cho nước vào, đun sôi, nêm nếm nước vừa ăn ( hơi nhạt) .
-Nước sôi thì thả cá đã ướp vào. gừng thả sau cùng .
-Cho lá lốt, hành, ngò gai, ớt trái vào. Rắc thêm tí tiêu . Múc ra chén là ăn được.
-Bát em có thêm miến để ăn cho xong bữa :) => Diet tốt vô cùng .
Dao nay me Kevin choi hoi ky` nhen, toan "khung bo" bang may mon ma` lam nguoi ta nho Ma. nguoi ta wa troi luon :(
ReplyDeleteChị, trời lạnh nên thèm ăn linh tinh ấm ấm .Nhớ Mạ thì qua nhà Mạ bu bám đi Chị, ôm Mạ sờ vú , đã lắm :)) .
ReplyDeleteMa. di choi xa ca tuan ni roi... Nhung vu' Ma. xe qua roi, so cung mat phe... hahaha
ReplyDeletethế mà chị cứ nghĩ là kho, hóa ra canh cá.
ReplyDeleteKhông biết canh này ăn thế nào, nhưng nhìn mấy lát ớt cay cay, tự nhiên nhớ tới mùi lá lốt, thèm quá, thôi em đi nấu cơm, em đói quá! Chả có cá tươi mà ăn, toàn ăn cá biển đông lạnh, chán ơi là chán, thèm 1 con cá đồng nấu chua!!!
ReplyDeleteHaha, có mà sờ là nhất rồi đó Chị.Còn chê nữa chơ .
ReplyDeleteDạ nói canh cũng không đúng Chị ạ, vì nó mặn hơn canh tí, ở Huế thì gọi um cũng được. hehe. Em không biết gọi đúng nó là gì nên bảo là nấu :)
ReplyDeleteNgon cực Em ạ, nhất là khi bị ốm, cứ hành nhiều vào là chuẩn khỏi cần chỉnh. Em không có cá tươi thì kiếm tôm tươi làm cũng được .Ở nước ngoài khổ Em hí .
ReplyDeletedạo này em mún diet mà cứ bày trò nhem thiên hạ thế này hở em ? hehehe
ReplyDeleteEm muốn mà nó không xuống do tinh thần ăn uống em cao quá Chị cho nên em cứ nấu :))
ReplyDeleteHic,nhìn thèm.Ở Huế có cá bống thệ không nơi nào ngon bằng
ReplyDeleteChị cứ tưởng lá lốt hợp với bò. Nhất định hôm nào thử xem món này mùi vị ra sao.
ReplyDeleteĐể mai em đi làm ghé chợ xem có lá lốt không. Em nấu thử với tôm. Tôm cũng đông lạnh chứ làm gì có tôm tươi chị :(
ReplyDelete