Sunday, October 10, 2010

Lòng xào nghệ ! Món ruột ngày mưa !

Món này đi ăn nhiều chỗ, nhưng cuối cùng Mẹ chồng làm là ngon nhất, và Em đã bon chen học được .Hơi công phu tí, nhưng mà kệ, miễn ngon.

Đầu tiên thì lòng mua về đem lộn ruột làm sạch cùng với tí rượu trắng và chanh,kiểu vừa trắng vừa thơm. Khi làm thì nhớ xát muối nhiều nhiều trước khi rửa sạch bằng chanh và rượu trắng.

Sau đó đem thái miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với gia vị mắm muối, tiêu, ớt trái, ớt bột, tí ti đường.

Lòng xào sẵn

Nghệ đem giã nhuyễn, càng nhiều nghệ càng ngon .

Bún chuẩn bị sẵn hoặc  xài miến tàu .

Cho dầu vào chảo, khử hành thơm thiệt thơm, rồi cho hỗn hợp lòng ướp sẵn vào xào sơ rồi cho nghệ đã giã vào .

Sau đó thì trộn bún vào.

Nếu dùng miến thì thả vào chảo lòng nóng, miến sẽ hút nước và chín. Còn bún thì đem xuống và trộn vào là được.

Cho thêm hành ngò thái sẵn, tiêu vào. Vậy là xong .

Hôm đó Em chưa kịp cho hành ngò vì còn phải lấy một ít ra cho Kevin .Quay lại thì hết sạch vèo ....

4 comments:

  1. Món này khi xưa Mẹ chị làm có cho hẹ cắt khúc vào nữa, thơm lắm! chẹp chẹp... lại thèm rồi...

    ReplyDelete
  2. ah cũng gióng miến lương hén ? ... ngon lém , cho 1 dĩa đê ,mà lòng em cắt xéo nó đẹp hơn hehehe

    ReplyDelete
  3. Sao chị nhà quê vậy, không biết món này! Chị ghi sổ rồi.

    ReplyDelete
  4. @Chị Bảy : ngon lắm . Em thèm .Trưa nay chuẩn bị chiều làm tiếp .
    @Chị Nhi : Chị nhớ cho hành ngò, với ớt trái cho đẹp màu. Chiều làm lại rồi em post hình đẹp lên :) .

    ReplyDelete