Lại là món mùa Đông. Cứ trời mưa thì ốc rất là nhiều, ốc bưu đen.
Ở Huế thì người ta bắt ốc lên, luộc xong đem khều ốc ra, rồi đem bán phần thịt ốc đó. Vì vậy chế biến món ốc xào rất đơn giản. Còn nếu bún ốc như hôm bữa thì lại phải mua ốc còn nguyên vỏ và về luộc còn lấy nước để nấu bún ( nghe bún là thèm mà thiệt tình lười nấu dễ sợ, lích kích ) .
Con ốc này thì mua tầm 500gr. Sả và ớt thì tùy ý, càng nhiều càng thơm .
Ốc mua về xát muối rửa sạch, rồi ướp gia vị muối, mắm, bột nêm, ớt, tiêu .
Sả đem đập dập, cắt khúc. Tỏi ớt đem giã nhuyễn.
Cho dầu khử tỏi thơm rồi cho ốc và sả vào xào cùng lúc. Sau đó ốc thấm gia vị, thì cho tỏi ớt vào đảo đều tay .
Trời mưa mà ngồi nhâm nhi thì ngon không gì tả . Vị thơm sả ớt, quyện vào con ốc, béo giòn.
dĩa này 1 mình chị dứt láng mà còn chửa đủ no ! thêm đi bà chủ !!! heheh
ReplyDeleteEm ăn không hết đó Chị :)
ReplyDeleteNhìn thèm quá,chị ghi list Tết ni về ăn cho đã,hy vọng ko bị chi hi hi
ReplyDeleteMấy bữa ni răng toàn làm món ngon không rứa hè ;)
ReplyDeleteDạ không ăn được nên làm cho mọi người ăn thôi Chị.Ngồi không rảnh tay quá :)
ReplyDeleteGiỏi hí ;)
ReplyDeleteChị P ơi vì ngày nào cũng phải ăn nên thuận lợi chụp luôn hình khoe đó Chị.Làm công ăn lương mà Chị :)
ReplyDelete