Friday, October 29, 2010

Bánh bột lọc trần!

Chiều nay post công thức cho Nam mà tự nhiên thèm cái vị thơm ngon của bột tươi, và thèm cái bánh lọc nhà làm, cái bánh ngày xưa Mẹ làm cho ăn, mỗi khi đi học về, nghe mùi là thèm chảy nước miếng .Chỉ riêng bột mình tự làm thì bao giờ cũng dai mềm, nhưng luộc vừa chín tới, tôm thịt thì vừa phải độ mặn, không hề có nhiều đường như ngoài hàng, dầu trộn bánh cũng phi vừa phải ,nên không hề có cảm giác ngán.Vậy là bon chen phi ra chợ mua bột về nhồi. Rồi làm hẳn một dĩa ú ụ. Ngon ơi là ngon. Mami đi về nghe mùi cũng thèm vô cùng, giống Mình ngày xưa. Nhưng Mình vẫn không dám sa đà ă nhiều sợ nặng bụng. Mami thì cũng sợ nhưng ngon quá lại ngồi sa đà hơn cả Mình. Bởi vậy mới biết sức mạnh của đồ ăn :)

Tôm thịt chuẩn bị để đem kho, mình thích tôm cắt nhỏ ra, và thịt bằm, mình thích sử dụng thịt róc ra từ khoanh giò, vì thịt sẽ giòn và ngon hơn các phần khác, hoặc là thịt nạc vai .Ướp với tí đường, bột nêm, gia vị, tiêu , hành tím, ớt bột, dầu ăn .

Tôm thịt đã kho rim xong, nhìn rất là ngon .

Bột đã nhồi xong :

Vê thành viên và nặn thành miếng:

Gói tôm thịt vào giữa:

Sau 30p, được dĩa nà : y

Sau 1h , được 1 dĩa này  ( 500gr bột  ) :

 Nước sôi ,cho dầu ăn vào và thả bánh vào :

Bánh nổi là chín :

Hành lá khử dầu ăn để trộn bánh :

Bánh vớt ra trộn dầu :

Nước mắm mặn trộn tương ớt :

Tất cả các bánh được luộc xong :

 Dĩa của mình :

20 comments:

  1. Không thấy cai hình nào hết mà đang thèm bánh này. lá bên đây mắc quá chắc chị làm trần luôn.

    ReplyDelete
  2. Ủa sao kỳ vậy ta.Hic.Làm bánh trần ngon chứ Chị.Đem rán chấm nước mắm ngon lắm ;)

    ReplyDelete
  3. Coi bằng IP không thấy hình nào cả.Hic.

    ReplyDelete
  4. Chị thích làm bánh lá hơn, thơm mùi lá nồng nàn ngon hơn nhiều em à. Không thấy hình em à.

    ReplyDelete
  5. eheh... cái gì mà nghe " trần trụi " là thích gòi vì " có nhiu phơi bày hết " khg cần diếm của ! akaka... cho dĩa bánh trần bèo đi bà chủ ,hehe.. cho thêm ca nước trà đá chửa lửa vì thấy chén mắm chấm là biết cay lè lưởi gòi !

    ReplyDelete
  6. Ui nhìn ngon quá. Cái này hình như ở nhà chị gọi là bái quai vạt thì phải đó Mẹ K ơi. Chị thích mấy dạng bánh này có nhân tôm ghê lắm. chẹp chẹp..

    ReplyDelete
  7. Ai coi bang Exploer la thay hinh ma coi bang Firefox la khong co hinh .Hic.

    ReplyDelete
  8. Chi Chuot doi an banh tran beo ha ? hehe. Em nghe do banh beo la em hoi oai :) .Nhung de mai em lam .hihi.
    An cay ma uong tra da nua la trung dam luon hen .

    ReplyDelete
  9. Chi thich vay chi cu lam vo mong con nhan tom nhieu la khong beo dau Chi a. Em an toi qua ma sang nay day con no , khoi an sang. Noi bun bo la e cai chac :)). Em cung nghi la banh nay hay duoc goi la banh quai vac. Chi co cai vo co nhieu hay it bot loc thoi Chi.

    ReplyDelete
  10. Uh, chị cũng sợ ăn bánh này nhiều ko tiêu. Nhưng nhìn thấy thèm lắm. Chị có muốn ăn chắc phải đợi khi nào về VN nói Má làm cho ăn thôi. Vì chỉ 1 mình chị ăn thì làm phí quá hihihi..

    ReplyDelete
  11. Chi Thuong oi, e k thay hinh :(
    Em muon lam qua, em cung them

    ReplyDelete
  12. Mẹ lina : Chi lam nhan dau xanh do Chị,an chay :)
    Nguyet : Em qua FB dom di Em.T2 co may ban Chi moi sua duoc :)

    ReplyDelete
  13. Em cho cái link luôn đựơc không em chứ gõ cái dòng chữ em đưa page requested was not found

    ReplyDelete
  14. Coi bằng 3 chương trìnhFF, Chrome, opera cũng chả có hình nào cả.

    ReplyDelete
  15. Hic vi e set la khong tim ra.Cho e 10p Chi nhe :)

    ReplyDelete
  16. Món này ai làm đi chỉ tiêu thụ dùm cho chứ ngồi làm kiểu này xương sống chịu không nổi. Thương làm nha?

    ReplyDelete