Sunday, October 31, 2010

Chè hạt Sen!

Sen tươi mùa này ngon ghê luôn. Mỡ màng và bở nữa.Nấu chè ngon hoặc đồ xôi Sen thì hết ý .

Sen mua về chỉ việc rửa sạch rồi đem hấp hoặc là luộc chín với lửa nhỏ là được.Xong vớt hạt sen ra tẩm đường phèn khoản 20p cho ngấm, rồi nêm lại nước luộc sen hồi nãy vừa  ăn là được. Còn  với sen hấp thì đem nước còn lại sau khi hấp chờ nguội, cho đường phèn vào đun lửa nhỏ cho nước trong rồi thả sen có tẩm ướp đường vào là được.

Nếu dùng sen khô, thì ngâm sen khô vào nước ấm trước khi nấu.

Hình chụp bằng máy pns nhỏ xíu, mờ căm do không biết chỉnh .Kevin xem ảnh trên máy Mẹ và đã nhỡ tay làm rơi, ống kính bị đơ:( .Tốn tiền vì ông con quá .

3 comments:

  1. chè hat sen ăn mát lắm, tối ngủ kg cần đội nón nhen hehehe

    ReplyDelete
  2. Sao khỏi đội nón Chị .Mà sao đi ngủ mà đội nón Chị ?

    ReplyDelete
  3. Ha ha... đứng bếp kiểu này đòi gầy sao được hở em???

    ReplyDelete