Ghi lại cách làm : Khoai tây, thái con chỉ, luộc sơ với dấm (1 chén nhỏ dấm đong bằng chén uống rượu ) .Vớt ra, để nguội. Cho dầu vào chảo, để dầu già thì cho khoai vào, lửa to .Khoai xém vàng thì vớt ra, để nguội.Rồi lại rán lại lần nữa lửa to.Vớt khoai ra, đổ dầu ra , dùng bơ khử tỏi cho thơm, rồi đổ khoai ( có rắc tí muối) đã rán vào láng lại là xong.3h sau vẫn còn giòn và ngon .Không nên xài khoai tây thái sẵn ở siêu thị, bột mà không ngon. Khoai tây tự làm sẽ ngon hơn nhiều.Vì làm mất công nên làm hẳn vài kg, để tủ lạnh khi nào cần ăn thì rán lại một lần thôi.Muốn có mùi vị khác thì cho thêm hương liệu tạo mùi.Cũng có thể lăn qua mè và bột để tạo lớp áo mè ở bên ngoài cho khoai :).
Ngoài ra có thể mua bánh quy mặn, bóp cho nó vụn ra, rồi trộn cùng bên ngoài khoai, nó sẽ dẻo lại bám vào khoai, ăn cũng rất ngon .
Bon nhà chị mê món này lắm,chị làm thì ngâm với nước đá lạnh trong vòng 1 tiếng,sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi chiên thôi,giòn và ngon lắm
ReplyDeleteVậy lẹ ha.Để em thử :)
ReplyDeleteehehhe... món khoái khẩu của cu bảo nè, mà chị toàn đi mua của bugerKing thui, ráng ở nhà hôi dầu suốt ngày luôn a ...
ReplyDelete:) Gio nay ma thay comment la biet chi Bay :)
ReplyDeletechị Bảy,có entry này Chị chưa coi nè :)
ReplyDeletehttp://dinhphuckhang.multiply.com/journal/item/509/509
Em có nhiều tip lạ. Chưa biết bao giờ chị làm được, sẽ nhớ vào lục lọi khi cần.
ReplyDelete