Monday, November 1, 2010

Chè bột lọc bọc dừa !

Chuẩn bị :

-Bột năng , nhồi như làm bánh lọc .

-Dừa thái thành viên nhỏ.

-Gừng, đường .

Cách làm :

Ngắt bột ra to nhỏ tùy ý , rồi nhét cục dừa vào giữa, dùng 2 tay xoa đến khi nào đều là được .

Kết quả sau 1h của Em ,hic .

Đem luộc sơ qua :

Rồi đem ra thả vào nước lạnh cho bột khỏi dính .



Xong nấu nước đường, thả bột lọc bọc dừa vào rồi thả gừng đập dập vào.

Múc ra bát, cho thêm cốt dừa hay không tùy ý mỗi người :).

Mùa Đông rồi nên Em thích cho nhiều gừng .

Nếu siêng làm hẳn nhiều nhiều , rồi cột túi nilon, để tủ đá khi nào ăn thì nấu là lẹ nhất, đỡ mất công nữa :) .

4 comments:

  1. mùa lạnh ăn cái này thì tuyệt, thông cổ vị gừng !

    ReplyDelete
  2. Cho nhiều gừng ngon Chị hén.hehe. Trời lạnh này về lấy bột nếp nặn bánh trôi tầu ngon .

    ReplyDelete
  3. Chị nhớ chợ Đông Ba quá! Nhớ hàng chè mình ngồi ở chợ không em?

    ReplyDelete