Chuẩn bị :
-Bột năng , nhồi như làm bánh lọc .
-Dừa thái thành viên nhỏ.
-Gừng, đường .
Cách làm :
Ngắt bột ra to nhỏ tùy ý , rồi nhét cục dừa vào giữa, dùng 2 tay xoa đến khi nào đều là được .
Kết quả sau 1h của Em ,hic .
Đem luộc sơ qua :
Rồi đem ra thả vào nước lạnh cho bột khỏi dính .
Xong nấu nước đường, thả bột lọc bọc dừa vào rồi thả gừng đập dập vào.
Múc ra bát, cho thêm cốt dừa hay không tùy ý mỗi người :).
Mùa Đông rồi nên Em thích cho nhiều gừng .
Nếu siêng làm hẳn nhiều nhiều , rồi cột túi nilon, để tủ đá khi nào ăn thì nấu là lẹ nhất, đỡ mất công nữa :) .
mùa lạnh ăn cái này thì tuyệt, thông cổ vị gừng !
ReplyDeletehấp dẫn quá
ReplyDeleteCho nhiều gừng ngon Chị hén.hehe. Trời lạnh này về lấy bột nếp nặn bánh trôi tầu ngon .
ReplyDeleteChị nhớ chợ Đông Ba quá! Nhớ hàng chè mình ngồi ở chợ không em?
ReplyDelete