Sunday, January 24, 2010

Ớt chưng!

Ớt thì là cái món bình thường mà ai cũng có ăn qua. Nhất là người Huế thì ăn bạo lắm.
Từ hồi có bầu Kevin thì cái gì cũng phải kiêng cữ, ăn ớt nhiều nóng. Rồi cho con bú nên ăn nhiều Em nóng. Rồi lớn lên Em ăn cái gì Mẹ ăn cái đó, nên đồ ăn cho Em K cũng bớt ớt lại. Giờ Em ăn ớt cũng sành điệu lắm.
Chiều hôm qua Con ngủ còn Mẹ xuống bếp. Vừa làm vừa sợ Con trai mà thức đúng lúc đang xay ớt thì thôi xong. Hihi.
Mẹ thì không biết ớt loại nào vừa miệng. Cái loại to to thì không có cay. Còn cái loại cay thì không có to. Mà cay quá thì không biết làm sao ăn. Kết quả cũng cay thiệt.
Ớt chưng này bình thường làm thì không có cho tôm vào. Nhưng hôm qua Mẹ cũng muốn thử coi ra làm sao . Mà nhiều người khen nức nở quá . Tò mò cũng tốt hén.
Chuẩn bị :
1, Tôm :



2, Ớt :



3, Tỏi :



4, Dầu ăn
5, Chảo không dính.
Kết quả đây :
1, Tôm xay ra nè :



2, Ớt xay ra rồi  :



3, Thành phẩm :

 

Cay khỏi nói luôn. Ăn xong nóng ruột đến tận hôm nay ngồi gõ entry này mà vẫn nóng.  hihi. Chỉ được có mấy lọ thôi. Biếu người thích ăn một vài lọ, ai thích thì lại làm tiếp. Riêng Ông Ngoại Kevin bảo là Cay quá không ăn đượ nhiều, lần tới làm hai loại ớt cay và không cay vào sẽ ăn được nhiều. Rứa mới ớt chứ Ba ơi. Không thì gọi là món ăn rồi.
Được lọ như vậy nè :



Kevin đang xếp chồng mấy lọ tương ớt :



Tổng thành phẩm :



Cận cảnh :



Ai thích ăn ớt thì làm nhen. Nhưng đừng chọn loại ớt như mẹ Kevin, vì thật sự cay điếc tai luôn a.Hihi.

11 comments:

  1. Nếu em làm ớt hiểm thì cay xé lưỡi, nếu làm ớt sừng thì đỡ hơn.

    ReplyDelete
  2. Hihi. Chị ơi làm ớt này để lần sau ai mà thích ăn thì cay quá không có nhờ em làm nữa. Hiểm như trái ớt luôn a.Hahahaa. Just kidding chị Liên.

    ReplyDelete
  3. Chị biết cảm giác cay "điếc tai" thế nào rồi. Ớt Huế mới có khả năng đó thôi. Hây da....thèm!

    ReplyDelete
  4. Ôi chị tửong em làm ớt sa tế kiểu ớt ở Huế hay ăn như ăn với cơm hến và với mực nướng
    Nhà chị cũng có 1hủ nè,ớt trong vườn mỗi năm hè trồng nó lên cay lắm,ớt này ăn thơm hí

    ReplyDelete
  5. Cái này em đem ăn với mực cũng ngon lắm Chị, nhưng cay lắm. Thơm chừng mô cay chừng nớ. Mà nhà Chị làm răng gửi ớt qua rứa. Chỉ cho em với để em gửi cho Dì em.hihi.

    ReplyDelete
  6. Ôi, mấy cái vụ ớt này thì chồng & con gái chị ăn khiếp lắm, còn phần chị thì pó... miệng, mặc dù cũng là dân Huế :D

    ReplyDelete
  7. Chị cũng phải tập ăn đi chớ. Nhưng mà em đùa thôi. Chứ ăn không quen ăn mất ngon Lần khác làm em làm lại ớt ít cay thôi. Làm để ăn cơm, mà nhìn bắt thèm mà ăn không được nhiều ức chế.hihi. Em định xé thịt bò sấy chung ớt đó Chị.hihi.

    ReplyDelete
  8. Cai tuong kevin ngoi đếm hũ ớt giống ông chủ hàng quá, hihihi.

    ReplyDelete
  9. Chẹp, nhìn cũng thấy nóng rùi, và thèm.

    ReplyDelete
  10. món này lạ quá chưa ăn mà chắc cũng hông dám thử : huhuh... ăn vào trôi qua cổ họng đc quả là kỳ tích ! công nhận người huế ăn cay quá xá ... chắc là ghen cũng dữ dội ! hỉ ? hehehe

    ReplyDelete
  11. Thèm, vào nhìn lại. Lần sau ra Huế chị đến nhà đày em nấu một bữa mới được.

    ReplyDelete