Thursday, January 28, 2010

Tối nay ăn gì ? Bánh canh nấu với thịt nạc xay , nấm linh chi.Tráng miệng :Sương sáo, hột é, đười ươi. Dạo này mình làm các loại bột nhanh đến mức không tưởng. hihi. Hóa ra lâu nay lười quá.

17 comments:

  1. Ui món gì mà có cà sương sáo hột é, đười ươi nữa vậy Mẹ Khang? Hay đó chỉ là món tráng miệng? Mẹ Lina thử nấu banh canh thử 1 lần rồi, thất bại thảm hại, chỉ mình Mẹ Lina ăn, Lina chê....

    ReplyDelete

  2. Sương sáo, hột é, đười ươi của em nè Chị.
    Còn đây là bột bánh canh :

    ReplyDelete
  3. tay nghề lên ! í quên : để lâu wa' , lấy gươm ra múa mí đúng ! heheh... bên này cũng có hột e; mà con bé nhà chị nó sợ mọc cây vì hông tài nài túm đc mà nhai akakakak

    ReplyDelete
  4. Nhớ chỉ cách làm bột nha em.

    ReplyDelete
  5. Em làm bánh canh bột gạo Chị ạ. Chị muốn ăn bánh canh bột gạo hả Chị?

    ReplyDelete
  6. Chị không muốn ăn mà muốn em chỉ thôi. Em nói làm bột nhanh, chị muốn học.

    ReplyDelete
  7. Dạ, món đó ăn chơi đó Chị. Mà Chị nấu sao mà Lina chê vậy Chị?

    ReplyDelete
  8. uh, em chỉ tụi chị làm bánh canh bột gạo với nhé! cảm ơn em trước nha :)

    ReplyDelete
  9. Dạ em làm khoảng 10phút là ra cái tô hồi nãy đó Chị. Em không có liều lượng gì cả. Ví dụ em làm bánh canh bột gạo thì em cho ít bột gạo vào trong tô, rồi em cho thêm ít bột năng lượng ít hơn 1/3 bột gạo là vừa Chị ạ.Rồi em trộn đều 2 loại đó.Sau đó khoét cái lỗ hổng ở giữa tô bột, em cho ít nước sôi vào. Rồi dùng muỗng trộn sơ qua. Rồi bắt đầu dùng tay nhồi bột lại với nhau.30s em lại kéo dài bột ra rồi lại nhồi lại với nhau, rồi cho thêm bột khô ở ngoài vào. Cứ vậy đến khi đạt độ mong muốn thì em bắt đầu se bột. Cứ véo một cục rồi dùng 2 tay vê cho nó dài ra, rồi ngắt đi. Sắp một dãy dài, vì em o xài bột áo, nên vê từng nào thả vào nồi nước sôi có dầu ăn. Rồi sau đó vớt ra, thả vào nước lạnh. Rồi vớt ra để ra, chờ thả vô nồi nước bánh canh thôi ạ.hihi.

    ReplyDelete
  10. Dạ. Bình thường em làm bột lâu lắm, nên ngại làm lắm. Giờ em có thể tự làm,nhanh và khi nào ăn thì nấu nước dùng, và làm bột luôn.Khỏe hơn. Ăn chừng nào làm chừng đó.Vì Kevin nó bất chừng, mình mua bột nó muốn ăn không ăn, để hỏng hết. Còn khi nó muốn không có bột mà cho nó ăn. Giờ em làm đủ thứ bánh, đủ thứ bột,hihi.

    ReplyDelete
  11. Uả chị nhớ ở nhà mỗi lần ăn chị cũng làm như em làm rứa đó,mà làm với bột mỳ và bột lọc chứ ko phải bột gạo.Chị tưởng ở Huế ai cũng làm theo cách rứa hết chứ,còn cách chậm hơn nữa hả.Cắt cũng nhanh mà
    Tự nhiên thèm bột gạo nấu với cà tràu quá,bột lọc với vịt hic

    ReplyDelete
  12. @Chi Na: Thuong e lam cach khac nen lau.Con moi nguoi lam hay cat bot nhung e khong thich cat vi phai can bot nua mat thoi gian.E lam bot kieu kia khi nao cg thay oai va met.Con gio thi le hon nhieu. Chac e khong chiu de y. hihi.

    ReplyDelete
  13. Chị thấy cán bột cũng lẹ mà có lâu mô,chứ ngồi se bột và dùng tay vê nó còn lâu hơn nữa đó .Em làm cho Kevin ăn có chút à,cán một chút chơ mấy,hi hi,chị làm hoài à

    ReplyDelete
  14. E cung khong biet sao chu e se bot thay le.Can cat lich kich qua.E nau cho ba an do.Chu toi nay K no an com trung luoc xi dau.Va hup chen nuoc banh canh va an nam thoi Chi a.E lam giong dua ban nguoi TQ e no hay se my nen thay don gian.hihi.

    ReplyDelete
  15. Cảm ơn em nhiều. Coi bộ khả thi.

    ReplyDelete
  16. hix, nhà này ăn mỗi ngày mà hoành tráng quá! Thảo nào thâm hụt ngân sách cũng phải, hihi. Em chưa từng tưởng tượng sẽ tự làm bánh canh. Để em học chị thử xem có ra nổi sợi bánh canh không, hummm...lo lắng quá, sao mà khéo wua!!! Hồi nãy em đọc "bột năng lượng" em không biết là bột gì, bây giờ đọc kỹ lại mới biết cách ngắt câu "bột năng, lượng ít hơn...", hehe

    ReplyDelete