Tuesday, January 26, 2010

Foods!




1,Buổi trưa ăn cơm xong, chờ 1h đi làm, vừa coi phim vừa thử coi sao. Các loại bột có trong bếp thì trộn vào ,hihi. Rồi ra sản phẩm này. Cái này ăn thì ngon nhưng chắc ăn nhiều dễ béo lắm.
2,Cái bánh cuốn thì em làm hôm lâu rồi, mà không có bột năng, nên bột gạo và bột bắp. Ăn cũng được, nhưng nhìn thì thô kệch xấu xí. hihi. Lần đầu nên làm đại vậy.
3,Bún Gà là món đơn giản, nhanh và tiện những khi muốn ăn mà không có thời gian. Ngon lắm.Hihi.
Đồ ăn do Mẹ K làm vội để ăn và cũng vội chụp lại để còn cất lại nhớ mà nấu nên không có được đẹp. Hứa hẹn rút kinh nghiệm lần sau.Hi.
4,Bánh bèo chén
5,Gà rang muối dòn và thấm rất ngon.Cách làm thì đơn giản.
6,Gà rang sả ớt : Ăn cơm cũng rất là ngon.
7,Sương sáo mới đổ khuôn trái tim xong.
8,Sương sáo, hột é, đười ươi.
9,Bột bánh canh.
10,Gân bò hầm thuốc bắc.
11,Tôm sốt bơ tỏi.
12,Thuốc bắc.
13,Bánh mì phết bơ.
14,Xôi dừa
15,Chè xanh đánh

22 comments:

  1. Nhìn hấp dẫn quá em, làm bằng bột gạo hả? Chị phải bắt chuớc thôi!!!

    ReplyDelete
  2. Nhìn viên bánh tròn vo, bóng láng,... hấp dẫn!

    ReplyDelete
  3. Em qua nhà Chị học xong, thèm quá, mà trời lạnh lười đi mua bột năng ( Căn bản hôm mua bột gạo thì bột năng nó hết, hic). Nên em kiếm đỡ cái bột bắp ra, Me em thích ăn bột dày, nên em được đổ bột dày mà không bị chê.Hihi. Hi vọng lần hai em làm đỡ xấu hơn Chị ạ.

    ReplyDelete
  4. Cái này là em muốn làm cái gì đó trong lúc chờ đợi mà không có bột nếp. hihi. Em định trộn bột nếp với bột gạo .Em không có lường bột Chị ạ. Em trộn hai loại gạo, bắp, bột mì gì đó với nhau , rồi em khoáy cái lỗ nhỏ, em cho nước sôi vào từ từ,nhồi rồi em về tròn, nhét nhân vô với chút tương ớt nữa, rồi em luộc với nước có dầu. Bên này chuẩn bị sẵn cái tô đựng nước lạnh với đá, vớt bánh ra thì cho vào đó, rồi khử dầu hành mỡ, em cho vào bánh. Chị ăn với nước mắm chua ngọt là ngon, còn em đem đi nên ăn tương ớt. hihi. Chị cũng có thể cho thêm hành tươi xào sơ qua hành và tôm chấy,cũng ngon lắm ạ.

    ReplyDelete
  5. Hehe,Chị có thấy giống bánh trôi nước không. Để tối mua bột nếp, em làm bánh trôi đúng kiểu Lạng Sơn luôn Chị ạ. Giờ em không còn ngại làm bánh nữa rồi. Hihi. Vì cảm giác là mình có thể làm được. Hihi. Xưa giờ lười khoảng bột lắm. Giờ thì rất nhanh. Mừng quá Chị ơi.

    ReplyDelete
  6. Gióng bánh ít trần, bên ni có bán 1 thố 4 cái mà 2$ , eo ui ăn mún ná thơ/ vì nghẹn ! heheh... em làm đẹp lắm, chắc là ngon rùi , an với nước mắm tỏi ớt là hết xảy !

    ReplyDelete
  7. Chi Chuot oi.Banh It an de nghen mau ngan nen e che ra cai banh nay day.hihi.

    ReplyDelete
  8. Them ma khong dam an, an lai so len can tro lai thi kho, hix hix, vao dom thoi, khong bat chuoc dau.

    ReplyDelete
  9. wao, nó đây hén ? ngon quá ! bua nào bat chước mí đc !

    ReplyDelete
  10. Bún gà của em đây phải không?

    ReplyDelete
  11. Trong tô này thích nhất lá chanh non.

    ReplyDelete
  12. Dạ đúng rồi Chị ạ. Chị ơi em không biết làm sao mà post hình lên như thế nào mà mình tag tên được ở dưới Chị ơi.

    ReplyDelete
  13. Răng mà em ác chi rứa. Giờ ni mà trưng chén ni, có chết tui không!

    ReplyDelete
  14. hix hix ... bụng sôi rột rạt đây em ơi! ngon wá ... hấp rẫn vô cùng!!!

    ReplyDelete
  15. bánh bèo chén!! yum yum!!! mai chị sẽ làm :D (hy vọng thế :D)

    ReplyDelete
  16. em ơi hôm nào chỉ giúp chị cách làm bột bánh canh nha!!! làm sao mà tạo được luôn cả cái sợi dài và đẹp thế!

    ReplyDelete
  17. Nhìn bánh ni thèm...cà pháo :D

    ReplyDelete
  18. @Chi Nhi: Chi co the mua ca com hoac ca bong xiu xiu cg dc Chi a.Ca ro nay la ca ro dong ruong be ti vay do Chi,an rat la ngot va ngon Chi a.Chi kho nuoc mam roi lam thi nuoc mam ngon hon nhieu lam a.Oi nhac la them roi Chi oi.

    ReplyDelete