Friday, April 6, 2012

Chả cá Lã Vọng!

Có lẽ đã trở thành tên, cho nên cứ chả cá làm kiểu này thì gọi là chả cá Lã Vọng, cho dù nó có nằm ở đâu đi chăng nữa thì đều là chả cá Lã Vọng hết haha...

Nguyên liệu : 

- Cá vượt, cá lóc, cá trê,cá tầm ...Cá gì cũng được, miễn có thể lóc lấy nạc nhiều vào là ngon cả .

- Hành lá, tía tô, kinh giới, thìa là, hành tây.

- Mắm tôm, ớt, tỏi, chanh, bột nêm, bột nghệ.

- Đậu phụng .

- Bún.

Cách làm :

- Cá đem làm sạch, lóc lấy phần nạc, thái miếng vuông quân cờ  4x4cm, đem tẩm ướp tí tiêu, bột nêm và bột nghệ, dầu ăn để 20 phút cho thấm.

- Đậu phụng rang vàng trảy vỏ

- Rau các loại rửa sạch, hành lá thái khúc, thìa là ngắt nhánh ăn kèm .

- Hành tây bào mỏng ngâm nước có vắt vài giọt chanh cho bớt hăng.

- Mắm tôm cho đường đánh lên, rồi vắt chanh vào đánh cho bông lên vừa ăn là được, sau đó cho tỏi ớt vào cho thơm.

- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào rồi đem bỏ lên bếp giữa bàn ăn. 

Chả cá

- Chảo sôi dầu thì cho cá vào thả cùng hành lá chuẩn bị sẵn, dầu ăn phải ngập cá thì miếng cá mới ngon được .

- Cá chín thì ăn kèm bún, rau sống, đậu phụng rắc vào, rưới thêm tí mắm tôm. 

Thơm ngon vô đối :) 

9 comments:

  1. Chị thấy người ta cho nhiều thì là chung với hành lá lắm em. Ở Huế có dùng rau đó không em?

    Em ra tay thì món gì cũng thấy ngon. Thèm thịt ba rọi kho quá! Hic...

    ReplyDelete
  2. món này chưa ăn lần nào nên chị đổi là " chả cá hi vọng " nha ! heheheh

    ReplyDelete
  3. Dạ em cho cả thìa là chung và riêng luôn đó chị ,thìa là ở Huế có nhưng ít chỗ bán lắm chị, chưa kể không thơm đặc trưng như miền Bắc.
    Em mỗi lần thấy thịt kho tàu em nhớ chị haha...Mà từ bữa đến giờ em còn chưa làm lại, toàn trong nhà làm mà không đúng ý em:D.Đúng ý em hao cơm lắm :D

    ReplyDelete
  4. Chị Bảy tự làm đi, dễ lắm chị, mà ngon.Em còn thêm lươn vô ăn nữa cũng ngon lắm :D

    ReplyDelete
  5. Mẹ Kevin siêng rứa, nấu bún mộc rồi lại món ni nữa.

    ReplyDelete
  6. Dạ món ni từ ngày thứ 7, mà chừ em mới viết cho mấy đứa em em bên FB đó chị :D.Chứ bữa ni đi chợ mà ăn uống ri chắc mau giàu lắm hihi...

    ReplyDelete
  7. bắc chước thì ok, nhưng mùi vị thi sẽ không bằng , thôi đợi khi mô về Huế ăn ké o Cún !

    ReplyDelete
  8. em ăn chả cá Lã Vọng ở quán nổi tiếng ở HN rồi, ngon thì ngon thiệt nhưng ăn xong nhức đầu vì bột ngọt nhiều quá, chắc trong nước chấm. Xem hình mà... ứa nước miếng, hehe

    ReplyDelete
  9. Đúng là bột ngọt nhiều sẽ nhức đầu mệt tim nữa.Em làm đi, toàn nguyên liệu sẵn có mà :D.Chị cũng thèm quá mà làm đại đó :D

    ReplyDelete