Chuẩn bị :
- 150gr bột mì.
- 2 thìa bột nở ( hoặc 2 gói nhỏ xíu ) .
- 50gr đường.
- 2 quả trứng gà .
- 2 hộp sữa chua .
- Hoa quả thái nhỏ nếu muốn ( hoặc nho khô , dừa sợi hoặc dừa khô ). Tối qua mình làm bánh không thôi, để chấm với sữa đặc :P
- 1/2 ống vani.
- Muối
Cách làm:
- Cho các loại nguyên liệu ở các mục trên vào với nhau. Sau đó dùng muỗng đánh bột đều lên, cho bột nghỉ trong 5 phút.
- Chuẩn bị sẵn khuôn làm bánh hoặc chén nhỏ loại ăn chè ( Vì tối qua làm vội nên không đi lấy khuôn mà vác luôn chén ăn chè ra để đổ bánh ).
- Cho bột vào các khuôn bánh , rồi đem hấp .
- Hấp bằng xửng thì 15 phút, dùng cây tăm, chọc vào bánh xem thử còn dính bột vào tăm không là được .
Thành phẩm :
Bánh nở tròn đều, nhìn ngon , bề mặt láng . Ruột bánh xốp mềm. Chấm sữa đặc thì hết ý :) .Nếu làm dừa khô hoặc nho khô thì bánh sẽ ngon hơn. Dùng để ăn sáng thì tiện vô cùng. Đổ nhiều rồi cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì đem hấp bằng lò vi sóng :).
Nếu ai thích ăn bánh mặn thì đừng cho đường vào nhen .
wow nhanh gọn hé..
ReplyDeleteHehe,nhanh cho kịp xơi đó Chị :)
ReplyDeleteUi, chị mê ăn bánh bò lắm em ơi. Mà bên này người ta làm nó...ko được xốp, nó làm sao á. Chị ko có xửng hấp thì chị phải làm sao đây? Bỏ cái đồ lót trong nồi rồi bỏ cái chén lên trên hấp hả em? Mà bột nổi có phải baking soda ko vậy em? Tại chị chưa làm bao giờ nên hỏi kĩ. Hôm nào hứng lên thì làm thử xem sao. Cảm ơn em nha.
ReplyDeleteĐó là dry yeast đó Chị.Chị làm như Em.Cho nước vào nồi cơm điện, cho chén bột vào rồi hấp là đc Chị :)
ReplyDeleteCảm ơn em...hihih... hồi nào tới giờ chưa tự làm bánh bao giờ nên ko biết bột nào ra bột nào cả. Thông cảm cho chị nha. Chị phải đi kiếm bôt mì làm mới được. Hôm nào chị làm chị sẽ trả bài em, nhờ em chấm điểm. Ui ko dám nói trước, sợ xấu quá là ko dám...khoe luôn.
ReplyDeleteChị cứ làm đi Chị,em làm gì cg dễ mới làm.Để Em post luôn bánh Donut làm dễ cho Chị coi.Chị đừng sợ gì cả.Ăn chắc.Chị mua được Cke fluor là càng ngon :)
ReplyDeletehihi, ngon! ngon!
ReplyDeleteủa em làm băng bột mì hử ? chị làm bột gạo với bột năng nhưng không thành công , chán , quăng luôn hehehheh em làm vầy nhanh gọn nhỉ, có châm nươc cốt dừa đc khg em ?
ReplyDeleteChị 7: Em không cho Chị ạ.Nếu chị cho thử thì Chị tăng thêm tí bột mì vậy?Hôm nào Em nghiên cứu món bánh bò Gạo làm nhanh Em chỉ chị hén :)
ReplyDeleteCha cha... Em phai in cho may chi trong nha tho xem moi duoc. Ai cung nau an rat ngon, lam banh rat kheo, nhung chi co 1 chi lam banh bo ngon ma cung khong phai de dang. Nen cong thuc nay chac phu hop, em cung se thu, hehe, cam on chi :)
ReplyDeleteĐã đẹp còn giỏi nữa o ơi!
ReplyDeleteThuong lam banh bo tron tria nhin dep ghe.
ReplyDeleteMãi tới hôm nay mới mua được bột mì, mà lại quên bột nở. Mẹ K ơi, sữa chua là yogourt đó hả? Loại có đường hay ko có đường vậy? Hic...giờ mới hỏi thì chắc ko kịp rồi, vì hôm nay định làm. Thôi thì chờ mai xem có rãnh ko thì làm ha.
ReplyDelete