Món này cũng rất là ngon, mà ăn xong không ngán, lại thích ăn tiếp :) .
Công thức như sau :1.Thành phần gồm :
-Nấm rơm ( hoặc các loại nấm khác ) .
-Măng tươi thái sợi .
-Đậu phụ ,rán thái sợi.
-Mì căn thái sợi .
-Váng đậu .
-Dầu ăn, bột nêm .
2.Cách thực hiện :
-Nấm rơm, măng tươi, đậu phụ và mì căn, đều cho tí bột nêm chay, tiêu, ớt rồi đem xào sơ qua cho thấm .
-Váng đậu, dùng khăn ẩm lau sạch hai mặt, rồi cắt miếng vừa phải để cuốn nem .
-Trải váng đậu ra , cho lần lượt, măng tươi, đậu phụ, nấm rơm, mì căn vào, có thể cuốn thêm ớt trái thái lát hoặc ba rô nếu thích .
-Xong đem rán ngập dầu .
-Nem chín vàng đều hai mặt là xong.
Cắt một cái nem ra :
-Dùng với nước tương đậu nành hoặc đem pha chế với tí nước, ớt, chanh,đường...
Nem ăn giòn và ngọt của rau củ, dai giòn của mì căn ...
-Ăn kèm nem với rau sống gồm xà lách, hoa chuối, rau thơm bạc hà, giá...
Phải nói thêm là váng đậu làm cho vị của nem ngon lạ hẳn, giòn tan mà không cứng như bánh tráng hoặc mềm như bánh đa nem :P.
Nhìn thèm quá,váng đậu đó bên ni làm chi có hi hi
ReplyDeleteOài, sao không có Chị, Dì em mua ở phố Tầu nhiều lắm á.
ReplyDeleteÀ chị nhìn lại rồi,là phù chúc hả?Vì em gọi váng đậu nên chị ko biết.Hay cái khác ta.
ReplyDeleteĐúng là phù chúc đó, cái này Em toàn rán lên, rồi đem ăn lẩu .haha. Ngon thiệt :) .Mạ Na xài 2 nick luôn, ghê quá .
ReplyDeleteMón này lần đầu chị biết và nhìn thấy. Trông ngon em nhỉ!
ReplyDeleteChị tính làm món này nhưng thay vì bánh tráng cuốn bằng tàu hũ ky cũng được. Hy vọng nó ướt cuốn nó OK chứ chị thích làm món cuốn hơn, chiên tàu hũ ky lên giòn giòn.
ReplyDeletehttp://my.opera.com/hocnauan/blog/mon-cuon-chay
Thanks em.
Rất ngon Chị ạ. Hôm nay Em lại không làm, nhưng Em cũng thèm quá .hihi. Hôm qua làm 15 cái, xong 2 chị em ăn hết mấy cái, phần còn lại thì đem cho Mẹ Chồng em, cũng khen ngon .Hehe. Món gì cũng chia ra ,nên Bà có gì ngon Bà lại cho .
ReplyDeleteRất ngon Chị ạ. Hôm nay Em lại không làm, nhưng Em cũng thèm quá .hihi. Hôm qua làm 15 cái, xong 2 chị em ăn hết mấy cái, phần còn lại thì đem cho Mẹ Chồng em, cũng khen ngon .Hehe. Món gì cũng chia ra ,nên Bà có gì ngon Bà lại cho .
ReplyDeleteTàu hũ ky=Váng đậu=Phù chúc .Hehe. Cuốn lên rán đúng là ngon và giòn lắm Chị ạ.hihi. Nhân thì tùy người thôi , ai thích cho gì thì cho vào Chị ạ .Còn khi nào hết mùa chay tịnh ta lại cho thịt vào ,hahaha...Em làm gỏi như Chị thì lại ít người ăn hơn là cuốn cuốn ...
ReplyDeleteMón chị đâu phải là món gỏi, món cuốn ấy chứ nhưng không chiên thôi. Bớt dầu mỡ.
ReplyDeleteE vừa coi lại đoạn dưới, hồi nãy nó load ngang cái dĩa em tưởng dĩa gỏi , nhưng đọc thì cuốn rõ ràng .hihi. Ước chi mà có Mẹ như Chị, để ăn thôi khỏi phải làm .hihi.
ReplyDeleteChiềiu nay chị làm 3 món cho cả nhà:
ReplyDelete1) Nem rán như em vài cuốn
2) Gỏi cuốn chay cả nhà ăn
3) Bì cuốn chay chồng chị thích lắm.
Hehe,chắc em chỉ làm đậu phụ lăn mè thôi Chị ạ.Hihi.Thấy Chị làm 3 món thèm quá :)
ReplyDeleteMón này nhìn có vẻ dễ làm ha em. Nhưng mà thấy em nói xào sơ qua, nghĩa là xào các thứ chung 1 lần, hay mỗi thứ xào riêng vậy? Hôm nào hết lười, kiếm được đầy đủ đồ chị cũng ráng đeo theo, nhưng mà chắc cũng phải qua nhà chị Liên dòm cái của chị Liên làm ít dầu, chị mập quá nên muốn tránh dầu càng nhiều càng tốt đó mà hihi... Cảm ơn em.
ReplyDeleteChị Liên ơi, sao chị siêng quá vậy. Chị chia bớt cho em với. Chị giỏi mọi bề luôn á! Phục chị ghê làm 3 món 1 lần, em mà có làm thì chỉ 1 món thôi à. hihihi....
ReplyDeletequất 1 cuốn no ứ hự hén em ? mà nhớ là đừng chấm mắm tỏi ớt nhen ! akakak
ReplyDelete@Me Lina : Chi lam nhan gi o trong cung duoc het .Vi no chi can rau cu la duoc.
ReplyDelete@Chi Chuot : Em an may cai do, thuc ra no cung khong to lam Chi a.Chup hinh thay vay .Em co lam nuoc leo cham bang chao.Ngon lam :) .