Món này mà ăn cơm nóng hoặc là bún thì thôi rồi :)
Công thức gồm : -Cá ngừ, mắm muối,tiêu hành,đường, ớt quả .
Cách làm : -Cá đem làm sạch, rửa sạch, rồi đem ướp mắm muối tiêu hành , ớt quả .
-Cho dầu vào soong, rồi khử hành cho thơm, sau đó cho nước vào, đun sôi lên, thả cả đã ướp vào nồi, đun lửa riu riu đến khi nào cá thấm, đem xuống là xong :P. Dễ vô cùng .
Món ni ăn tốm cơm phải biết,hồi nớ nhớ mẹ chị lạnh lạnh cứ kho 1 nồi thiệt to ,chị thích chan nước với bún ăn đã chi lạ,còn nêm thật nhiều gia vị,giã thêm gừng,tiêu xanh,tỏi giã nhuyễn nứa,thèm quá
ReplyDeleteThì nước nhiều là để kho xong mang ra làm nước chấm ăn bún đó Chị.Hi hi.E cg thèm :)
ReplyDeleteChị, em ăn cá ngừ em bị nổi phong. Mà sao em vẫn ăn tuna được, không hiểu???
ReplyDeleteMón ni người Huế mình là mê lắm nì.... đâm thêm ớt, tỏi, vắt thêm miếng chanh vô nước cá, ăn với bún ----> báy cháy bọ chét luôn hí ;)
ReplyDeleteCá ngừ phong dữ lắm, V ăn vô mới bị nổi phong đó, mấy người bị suyễn cũng phải kiêng cá ngừ nữa. Cá thu (tuna) thịt lành lắm V ăn được là đúng rùi...hehe
ReplyDeleteĐem qua cho Thương thêm một diã rau muống luộc để chấm với nước cá nè :D
ReplyDeleteHehe, nhìn dĩa rau, nhìn soong cá, rồi muốn ăn nhiều nhiều cơm. Haha. Tuy nhiên Em nhịn được cơm, nhưng Em ăn hết dĩa rau chị Phương đem qua .Mà rau muống Chị luộc xanh dữ. Chị có lấy nước rau muống không?Chỉ cho em tí bí quyết đi, Em luộc xanh ngay,nhưng mà đem ra để một lúc nó bắt đầu chuyển hướng ,hè hè...
ReplyDeleteem có kho chung với măng không ? hồi đó mẹ chị hay kho chung với măng cho bớt hao ... cá! heheheh... lau rùi kg đc ăn cá ngừ em ui !
ReplyDeleteDa em chua kho chung voi mang lan nao ca Chi a.De em thu .hehe...
ReplyDeleteSợ đi mua rau về luộc hơi bị lâu nên lên mạng lấy rinh qua để Thương ăn cho lẹ...haha
ReplyDeleteChị ơi là Chị ...:)).
ReplyDelete