Món này không biết có đặc biệt không, nhưng ở Huế thì mọi người ăn bầu hấp trứng vịt lộn, lẩu rau mồng tơi trứng vịt lộn và canh rau mồng tơi nấu trứng vịt lộn.Mùa hè ăn trứng vịt lộn mát, bổ...Canh rau mồng tơi nấu trứng vịt lộn ăn rất ngon và không hề tanh một tí nào .Hồi đầu mới nấu món này, toàn phải nhờ người đập trứng ra, rồi nhắm mắt đổ ào vào nồi, còn giờ thì thời thế tạo anh hùng, không có ai để nhờ, nên tự mình đập luôn, không sợ con vịt con sống nữa :P .Chắc mình thành tinh rồi .hihi.
Công thức như sau : 1.Thành phần :
- Trứng vịt lộn : 2 cái .
- Hành tím , muối, dầu,bột nêm, gừng ...
- Rau mồng tơi : Tùy ăn .
2.Cách nấu :
- Khử dầu hành cho thơm, cho ớt bột vào khử màu, rồi đổ nước vào đun sôi. Nêm bột nêm, ruốc Huế.
- Sau đó cho trứng vào, đun cho chín rồi thả tí gừng vào khử tanh .
- Cho rau mồng tơi vào.
- Canh chín cho tí tiêu vào là xong .
Chị qua chung rổ rau mồng tơi nì,nhà chị trồng nhiều lắm,thèm trứng vịt lộn quá hic.
ReplyDeleteRứa thì nấu đỡ tôm vậy Chị.Hihi.Nhà e thì nhiều lá lốt :)
ReplyDeletenghe la qua chi. Nhung em khong dam an trung vit lon, nhin thay so qua, hic
ReplyDeleteĂn vài lần hết sợ Em ạ .
ReplyDeleteChắc là mát và bổ lắm em hỉ!
ReplyDeleteDạ đúng rồi Chị.Nhanh mà tiện nữa,vì trước nhà E tối nào cg có bà bán trứng.Hihi.
ReplyDeleteMón này lạ quá hen, có tanh hông ta?
ReplyDeleteaaaaaaaaaaaaaaaaaaa, bắt ngừi " sát sinh" nhen ! em dạn ghê a, trứng vịt lộn mà đập ra thì con nó còn nhúc nhích nhìn tội lắm em ui !
ReplyDeleteHi hi. Nhưng mà lỡ rồi đành chịu Chị ơi.Trứng chín thì ăn đâu có ngon .Hic.
ReplyDeleteAi biểu em mở mắt làm, cứ một nhắm, một mở hoặc nhắm hết cả đôi là khỏi sợ. Nói vậy chứ chị chưa bao giờ đập trứng vịt lộn sống nên không biết cảm giác ra sao!
ReplyDelete