Cách làm :
1.Ốc ngâm nước gạo cho sạch.
2.Khi ốc đã sạch,đem ướp tí bột nêm cho thấm, vì ốc này xào nhanh chín, nên phải ướp trước. Còn với ốc len thì không cần .
3.Cho dầu ăn lên chảo,
Cho hành tây vào xào thơm, cho sả, ớt trái vào xào cùng với gia vị, rồi đổ nước dừa vào.
Khi nước dừa có vị vừa ăn, nêm tí gia vị và đường, rồi thả ốc đã ướp sẵn.
4.Đảo nhanh tay rồi đem xuống.
5.Khi ăn nếu nhạt có thể chấm lại nước dùng đã xào :) .
(
Ốc này là đặc sản Huế nên chị không biết. Ốc có tên gì vậy em?
ReplyDeleteChị ơi con ốc này không phải đăc sản đâu ạ .Con ốc gạo mới đặc sản chị ạ.Con này phổ biến mua có liền nên e mua về làm đo.Nó chính là con ốc con đó Chị :)
ReplyDeletetời, có 1 tô thế này ăn sao mà đủ ?
ReplyDeleteTô đó là tô chụp hình, còn cả cái chảo to đùng nữa .haha...
ReplyDeleteheheh... té ra nó còn diếm , ốc này mà ăn 1 xô mới thấm tháp tí a em !
ReplyDeleteChiu mon nay a` nhen :)
ReplyDeleteĐâu phải giấu, mà chụp hình đâu cần khoe nhiều vậy đâu Chị .Hehe...
ReplyDeleteHì hì, Hôm nay Em không ăn ốc mà phóng sanh Chị ạ :) .
ReplyDelete