Thành phần :
-Mực tươi : 300gr
-Tương ớt : 5 thìa ( tùy loại cay hay không mà cho nhiều hay ít ) .
-Xì dầu : 2 thìa
-Bột nêm : 1 thìa nhỏ
-Tiêu , ớt bột,đường
-Bột mì, bột bắp : 2 thìa
-Ớt xanh : 3 quả ( không cay )
-Dầu ăn : 3 thìa .
-Dấm : 1 thìa
-Ngò,hành lá : thái nhỏ
-Gừng : 1 thìa bằm nhuyễn
-Tỏi : 1 củ bóc vỏ bằm nhuyễn.
Cách làm :
-Mực thái miếng vừa ăn, cho thìa bột nêm vào cho thấm.
-Bột mì và bột bắp trộn chung với mực .
-Cho tương ớt, xì dầu, ít gừng, tỏi bằm,1 thìa dầu ăn, đường vào bát riêng, trộn đều lên rồi nêm nếm thử xem vừa miệng là được.
-Cho dầu vào chảo, khử tỏi thơm, cho mực đã chuẩn bị vào đảo nhanh tay lửa to.
-Cho bát nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào ( vẫn để lửa to) ,đảo đều tay cho gia vị thấm mực, rồi cho ớt trái thái sẵn và hành lá vào là xong.
-Cho mực xào tương ra dĩa, trang trí thêm ít ngò là được.
Mùa này mực tươi, ngọt em hỉ.
ReplyDeleteNhìn dĩa mực xào hấp dẫn quá.
Em không biết sao mà đồ tanh là em thích xào cay với chua chua chị ạ :D. Cho nó át vị, hoặc ăn tươi nguyên, chứ không thích kiểu ợt ợt, phí cả hải sản :D.
ReplyDeletechiều nay ăn mực xào dưa chua nà em hehehe... đồ tanh fai có gừng và vị chua cay mới át đc hehe ... cho chị xin chén cơm đi , dĩa này chừng 3 phút là sạch ngay ! hehehe
ReplyDeleteChị cứ cơm hoài hehe...Tuần này em chưa ăn cơm nì .Hôm qua đi may áo dài tím, anh thợ may nói Thương giờ số đo giảm nhiều quá .Ngang đây được rồi =)).
ReplyDelete