Thành phần :
* 300g mực tươi, làm sạch cắt khoanh
* 2 lòng đỏ trứng muối, nghiền mịn ra .
* 2 thìa dầu ăn.
* 2 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn
.* 1/2 chén hành tây, thái nhỏ.* 1 thìa dầu hào .
* 1 thìa ớt bột.
* 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ
* tiêu
* ngò
Cách làm :
1. Cho dầu vào chảo, cho dầu nóng lên rồi cho tỏi vào, xào thơm và vàng lên là được.
2. Thêm mực và hành tây vào xào khoảng 30s.Không nên xào chín quá mà mực dai và khô .
3. Thêm lòng đỏ trứng muối vào ,đảo nhẹ cho lòng đỏ trứng được tan hoàn toàn.Thêm dầu hào,ớt bột và tiêu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
4. Đảo đều cho gia vị và mực thấm vào nhau, sau đó múc ra đĩa, rắc hành lá và ngò lên trên là được.
món này ăn chắc 5 phút là bay sạch sẽ kg còn mà ăn với cơm em ơi hehehe... mực chị thích lắm ! nào là mực một nắng nướng, xào , mực luột ...vv.. nói chung mực là xơi đc hết (chỉ có mắm mực là thua !)
ReplyDeletenhi thấy món này là nàng ghiền cho coi hehehe...
Mon nay lạ de chi lam thử. Cam on em.
ReplyDeleteChị thích trứng muối nêm các món ăn vì béo, bùi và thơm.
ReplyDelete