Sunday, April 3, 2011

Bánh mì ngọt Hồng Kông !

Hong Kong sweet bread- So delicous.

Nguyên liệu :

250g bột mì

1/2 tsp muối

5g bột nở

2 tbsps sữa bột

45g đường

1 trứng + sữa tươi =120ml

75ml kem tươi

1 tbsp sữa đặc

50g men chua

40g bơ

 

Thực hiện :

Làm nóng lò trước ở 190 độ C .

Trộn tất cả nguyên lại với nhau, trộn bằng thìa gỗ, cho đến khi bột thành khối mịn. Nếu bột hơi ướt, thì thêm từng ít bột vào .Thêm ít bơ để bột có thể dễ dàng nhồi hơn .

Cho bột vào thố , bọc lại bằng giấy film (cling wrap ) , để bột có thể nở lên gấp đôi. Sau đó nhồi lại để đưa không khí ra ngoài .

 

Chia bột làm 8 miếng. Tạo khuôn tròn.Để bột nghỉ 15 phút. Bọc giấy film lên trên.

 

Sau 15p, lăn bột ra thành thanh dài, phù hợp với khay nướng bạn có. Khi xếp bột vào, nhớ tạo khoảng cách để bột nở ra .Quét một lớp trứng ( lòng đỏ với nước ) lên trên. Ủ bột tiếp trong 30 phút hoặc 1 giờ .

Bột đang ủ chờ nở để đem nướng.

Sau 1h lại tiếp tục quét một lớp trứng lên mặt và nướng trong vòng 12-15 phút hoặc là bề mặt bánh chuyển sang màu nâu đậm .

Vào lò

Cách làm bột chua 

Thành phần

125g bột bánh mì

100ml nước

2g men nổi

Nhúm muối

Thực hiện : 

Cho tất cả thành phần trên vào một cái bát và ủ trong 2giờ trước khi sử dụng.

 

Phần bột thừa sau khi sử dụng thì cho vào tủ lạnh cất đi.

 

 Bánh sau khi nướng , nở tơi xốp , ngọt vừa phải : 

Ruột nở
 

5 comments:

  1. Cho món gì Huế Huế đi em, mấy món này nhìn thôi cũng muốn lăn mà may quá... không thấy hình gì hết. Hihi...

    ReplyDelete
  2. Món này ngon cực Chị. Kevin ăn là chính, em có ăn gì đâu :D. Món Huế thì cứ gỏi, canh, cơm, thịt :D. Trưa coi có gì Huế Em post mời Chị .

    ReplyDelete
  3. Chị chờ đó nhen. Tự nhiên thèm tô bún hến thật cay em ạ.

    ReplyDelete
  4. Chiều Em chụp cái tô bún hến cho Chị :D. hihi.

    ReplyDelete
  5. Nên cảm ơn từ bây giờ không nè?

    ReplyDelete