Nguyên liệu :
250g bột mì
1/2 tsp muối
5g bột nở
2 tbsps sữa bột
45g đường
1 trứng + sữa tươi =120ml
75ml kem tươi
1 tbsp sữa đặc
50g men chua
40g bơ
Thực hiện :
Làm nóng lò trước ở 190 độ C .
Trộn tất cả nguyên lại với nhau, trộn bằng thìa gỗ, cho đến khi bột thành khối mịn. Nếu bột hơi ướt, thì thêm từng ít bột vào .Thêm ít bơ để bột có thể dễ dàng nhồi hơn .
Cho bột vào thố , bọc lại bằng giấy film (cling wrap ) , để bột có thể nở lên gấp đôi. Sau đó nhồi lại để đưa không khí ra ngoài .
Chia bột làm 8 miếng. Tạo khuôn tròn.Để bột nghỉ 15 phút. Bọc giấy film lên trên.
Sau 15p, lăn bột ra thành thanh dài, phù hợp với khay nướng bạn có. Khi xếp bột vào, nhớ tạo khoảng cách để bột nở ra .Quét một lớp trứng ( lòng đỏ với nước ) lên trên. Ủ bột tiếp trong 30 phút hoặc 1 giờ .
Sau 1h lại tiếp tục quét một lớp trứng lên mặt và nướng trong vòng 12-15 phút hoặc là bề mặt bánh chuyển sang màu nâu đậm .
Cách làm bột chua :
Thành phần
125g bột bánh mì
100ml nước
2g men nổi
Nhúm muối
Thực hiện :
Cho tất cả thành phần trên vào một cái bát và ủ trong 2giờ trước khi sử dụng.
Phần bột thừa sau khi sử dụng thì cho vào tủ lạnh cất đi.
Bánh sau khi nướng , nở tơi xốp , ngọt vừa phải :
Cho món gì Huế Huế đi em, mấy món này nhìn thôi cũng muốn lăn mà may quá... không thấy hình gì hết. Hihi...
ReplyDeleteMón này ngon cực Chị. Kevin ăn là chính, em có ăn gì đâu :D. Món Huế thì cứ gỏi, canh, cơm, thịt :D. Trưa coi có gì Huế Em post mời Chị .
ReplyDeleteChị chờ đó nhen. Tự nhiên thèm tô bún hến thật cay em ạ.
ReplyDeleteChiều Em chụp cái tô bún hến cho Chị :D. hihi.
ReplyDeleteNên cảm ơn từ bây giờ không nè?
ReplyDelete