Thành phần :
-Tôm thẻ cỡ hai ngón tay : 300gr.
-Phô mai bò cười : 3 miếng
-Gia vị : bột nêm, tỏi bằm nhuyễn,đường, dầu ăn
-Hành lá, ngò ta bằm nhuyễn.
-Parsley, Oregano...
Cách làm :
-Tôm rửa sạch ngắt đầu tôm rút ruột ( Hoặc để nguyên con tùy ý ) .
-Phô mai cho ra bát, dùng nước ấm nghiền mịn, rồi cho gia vị và các loại hành ngò, parsley, oregano ..vào đánh cho tan.
-Cho dầu ăn lên chảo, lửa to, cho tỏi bằm vào đảo đũa cho thật thơm, cháy cạnh thì cho tôm vào, đảo đều tay cho chín, rắc tí bột nêm cho tôm vừa ăn.
-Sau đó đổ bát sốt phô mai chuẩn bị sẵn vào, lửa nhỏ để tôm được ngấm đều tầm 3 phút là được.
-Tôm chín dọn ra dĩa là xong.
-Món nay ăn kèm bánh mì rất ngon .
Món này Kevin thích lắm phải không em?
ReplyDeleteDạ bà Ngoại thích lắm chị :)
ReplyDeletecho chị thuê người bốc vỏ tôm nha ,hehehe... chị khoái bóc là lủm liền , có vỏ thì phải hì hục bóc lại dơ tay heheheh
ReplyDeleteNhìn ngon quá, mà có vẻ dễ làm nữa. Chắc chị phải thử 1 lần xem tay nghề của mình thế nào.
ReplyDelete