Monday, June 23, 2008

Đặc sản làng Chuồn!

BÁNH KHOÁI CÁ KÌNH



Món ăn tưởng chừng như rất lạ, nhưng ngon vô cùng.
Cách làm thì thô sơ cực kỳ, nhưng ăn vào thì ngon, ngọt và gây cảm giác thèm.




Một người có thể ăn hết 2 đến 3 dĩa bánh to này đấy.

Bột gạo ngâm qua đêm, rồi đem xay ra, trực tiếp đổ lên chảo đổ bánh khoái, thả thêm con cá kình vừa vớt từ hồ lên còn tươi nguyên, lửa thì nóng, cá thì sống, kêu chít chít, nghe đã tai. Cảm giác mà chắc không phải ai cũng có cơ hội để cảm nhận.Bánh chín, lật lại một phát bằng cánh tay điệu nghệ, lắc cán chảo là mặt kia rơi xuống, nghe xèo một cái, nghe tiếng cháy thơm thơm, bột vàng rụm.
Đổ bánh ra đĩa.



Một bát nước mắm ruốc thiệt ngon, loại hạng nhất thì khỏi bàn cãi nữa. Thêm trái ớt cao sản thiệt cay, giã vào. Hai mùi thơm quyện lại với nhau gây cho người ngửi cảm giác thèm rõ dãi.



Dùng tay, cầm miếng bánh lên, rút hai miếng thịt lườn cá hai bên, chấm vào bát nước mắm, rồi đưa vào miệng, nhai tới đâu, thấm tới đó. Cá tươi, thịt ngon, chắc , thơm, mùi nước mắm ruốc nghe đã làm sao.
Bánh khoái cá kình, không hề có chút gia vị nào trong bột bánh, không hề có rau sống, không hề có gì đặc biệt. Có chăng cá tươi và nước mắm ruốc, thế mà làm nên một món ngon nhớ đời.Đã ăn rồi lại thèm ăn nữa.

No comments:

Post a Comment