Canh hến nấu rau tập tàng
Thành phần :
-Hến.
-Rau.
-Bột nêm, ruốc Huế ( Nấu canh rau có ruốc vào rất ngon).
Cách làm :
-Hến mua loại còn nguyên vỏ thì về luộc lấy nước rồi đãi vỏ,khi luộc cho tí muối, đổ nước hến ra thì lắng lại lấy phần nước trong ở trên .
-Hến đem ướp hành tím,nước mắm,ớt bột,dầu ăn,bột nêm,tiêu.-Khử dầu ăn với hành tím cho thơm, cho tí ớt bột làm màu,rồi cho nước hến vào, đun sôi, nêm nếm vừa ăn,nêm ruốc Huế vào, nước sôi cho rau vào rồi đổ bát hến chuẩn bị sẵn lên mặt ,chờ nước sôi xốc lại là chín .
Hến xào nấm mèo :
Thành phần :
-Hến.
-Tỏi.
-Nấm mèo
-Gia vị.
-Hành lá, ớt trái,tiêu, dầu ăn .
Cách làm :-Hành lá , ớt, tỏi, nấm mèo chuẩn bị sẵn, thái nhỏ .
-Ướp hến với dầu ăn,bột nêm, ớt bột, tỏi .
-Cho dầu ăn nóng chảo,cho tỏi bằm nhuyễn vào xào cho thơm,rồi cho tí ớt bột làm màu,sau đó cho nấm mèo vào xào chín, rồi cho hến vào xào cùng với ớt trái là được.
-Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành ngò vào. Nếu ai thích da heo thì luộc da heo thái hạt lựu thả vào cùng.
-Hến xào ăn cơm trắng cũng rất ngon.
Em ơi, cơm hến em có post chưa? Nếu có thì cho chị link. Nếu chưa thì khi nào rảnh em post nhen. Hôm ra Huế chưa được ăn cơm hến chỗ ngon. trong "vườn" chị ở cơm hến làm cho người nước ngoài ăn, không ngon bằng những chỗ em chỉ.
ReplyDeleteCó cơm hến rồi chị ạ.Để e kiếm:)
ReplyDeleteƠ đây buồn cái là hến phải mua hến đông lạnh chứ không có hến tươi.
ReplyDeleteChị mua hến đông lạnh làm nhân và mua con clam nhỏ đó chị về luộc lấy nước nó cg ngon như nước hến à.E thấy mấy bạn e bên đó hay làm vậy.
ReplyDeleterau tập tàng là rau gì hả em ? gióng rau cải son hông ? canh àm cho ruốc vao chắc đậm đà lắm ? cái món hến xào này xúc bánh tráng cực kỳ luôn hén ? chẹp !!!!
ReplyDeleteTô canh đó chắc nước ngọt phải biết!
ReplyDeleteDĩa hến xào có bánh tar1ng nướng xúc từng miếng...
Món này ngon nhờ hến tươi,... lại nhớ Huế rồi. (Chị lẩm bẩm một mình)
Hoi ve lai Hue, an duoc mon canh ni ngon thi thoi, cu nho cai vi ngot cua hen & mui thom cua mam ruoc... Nhin to canh cua O Thuong ma phat them.
ReplyDeleteRau tập tàng là tất cả các loại rau mỗi thứ mỗi ít mình trộn chung nấu đó chị.
ReplyDeleteTô canh nước ngọt mà đậm ruốc :D. Ai ăn không quen dễ nghe mùi khó ăn lắm chị.Hẹn chị lần tới ra bới hến vô ăn dần nghe chị :))
ReplyDelete